Chủ động tìm việc mới như thế nào hiệu quả?

Trước tiên, bạn cần trao đổi lại với phòng Nội vụ về việc chuyển công tác:Thủ tục giấy tờ ra sao? Bạn mong muốn chuyển qua phòng ban/ cơ quan nào? Phòng ban/ cơ quan đó đang có và có đồng ý tuyển bạn (Bạn cần liên hệ trực tiếp với người có thẩm quyền để tìm hiểu thông tin chính xác)?

96489569

Hiện em làm việc tại cơ quan Ban bồi thường GPMB (em xin được giấu tên và địa chỉ của mình). Em làm việc gần 3 năm, cơ quan của em áp lực nhiều quá nên em đã xin chuyển công tác ( em đã có biên chế chính thức ) nhưng em đã đợi 2 tháng rồi mà chưa được phòng nội vụ chuyển công tác. Em không biết bằng trung cấp công nghệ thông tin(ngành quản trị mạng) của em có đáng giá gì không mà em thấy không cơ quan nào ở chỗ em chịu để ý. Em cảm thấy mình bỏ công, tiền bạc ra ăn học nhưng những gì mình học được không giúp gì được trong cuộc sống của mình. Bây giờ em rất hụt hẫng, không biết có nên đợi cơ quan phòng nội vụ điều động cán bộ hay không, đợi bao lâu nữa? Các anh chị ơi, em có nên ngồi đợi hay tự mình phải đi kiếm

Chào bạn.

Trước tiên, bạn cần trao đổi lại với phòng Nội vụ về việc chuyển công tác:Thủ tục giấy tờ ra sao? Bạn mong muốn chuyển qua phòng ban/ cơ quan nào? Phòng ban/ cơ quan đó đang có nhu cầu tuyển nhân sự và có đồng ý tuyển bạn (Bạn cần liên hệ trực tiếp với người có thẩm quyền để tìm hiểu thông tin chính xác)? Trong thời gian bao lâu bạn sẽ được chuyển? Khi bạn đã có đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn có thể xác định hướng đi cho mình: Có nên tiếp tục làm ở Ban bồi thường GPMB? Có nên chờ chuyển công tác? Hay nên tìm việc ở nơi khác?

Với bằng trung cấp Công nghệ thông tin (ngành Quản trị mạng), bạn có thể tìm các công việc liên quan Kỹ thuật viên ở các cơ quan hoặc công ty tư nhân, liên doanh, trách nhiệm hữu hạn… Tuy nhiên để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào công việc mơ ước, bạn nên tham gia thêm các khóa học liên quan của Cisco hoặc Microsoft để nâng cao kiến thức, hoặc học lên các bằng cấp cao hơn như Cao đẳng, Đại học (Bạn có thể vừa làm ở cơ quan hiện tại vừa sắp xếp thời gian tham gia các khóa học này). Nếu bạn có sự đầu tư phù hợp, bạn sẽ nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn: Mỗi một công việc đều có những khó khăn và áp lực riêng (kể cả làm tại cơ quan Ban bồi thường GPMB hay xí nghiệp), nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cơ hội việc làm, tính chất công việc, môi trường làm việc và mức lương trước khi đưa ra quyết định thay đổi công việc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *