Có bằng đại học, vậy có nên đi xuất khẩu lao động không?

Thứ ba, đi Bản sẽ nâng cao để khi về nước, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt mức lương cao ở các doanh nghiệp Việt Nam liên kết với Nhật Bản.

recruit_talent

Thực trạng sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học, cao đẳng… ra trường nhưng không tìm được việc làm hoặc làm trái ngành học là vấn đề đau đầu đối với các nhà quản lý hiện nay.

Thực trạng sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học, cao đẳng… ra trường nhưng không tìm được việc làm hoặc làm trái ngành học là vấn đề đau đầu đối với các nhà quản lý hiện nay. Để có thu nhập và duy trì cuộc sống, nhiều sinh viên đã lựa chọn giải pháp gác sang một bên để đi Nhật Bản với mong muốn tích lũy tài chính giúp đỡ gia đình và có vốn làm ăn sau khi về nước.
Thực tế cho thấy sinh viên Việt Nam ra trường rất khó kiếm được việc làm ổn định, đúng chuyên ngành do chưa có kinh nghiệm thực tế và năng lực đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. “Thất nghiệp” là cụm từ ám ảnh hàng vạn tân cử nhân khi cầm tấm bằng đại học mà không tìm được việc làm, không tạo ra giá trị cho xã hội. Xuất khẩu hiện đang là giải pháp hữu hiệu giải quyết tình trạng này, vì các lý do sau đây:
Thứ nhất, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản ngày càng nhiều và đa dạng ngành nghề khác nhau. Tuy yêu cầu đặt ra đối với ứng viên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản là khá cao nhưng những sinh viên đã tốt nghiệp có lợi thế hơn lao động phổ thông rất nhiều về trình độ, khả năng học ngoại ngữ và khả năng tư duy, nhận thức tốt. Hơn nữa, có nhiều đơn hàng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện bằng cấp nên sinh viên ra trường đúng chuyên ngành tuyển hoàn toàn có thể sử dụng tấm bằng để đi theo diện này sẽ được ưu đãi nhiều hơn.

Thứ hai, xuất khẩu lao động Nhật Bản mức thu nhập hàng tháng rất cao, trừ chi phí sinh hoạt mỗi tháng người lao động có thể tích lũy từ 10-15 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với mức lương hàng tháng ở các công ty Việt Nam chưa trừ chi phí sinh hoạt. Khoản tiền này có thể phụ giúp gia đình và tích lũy một phần làm vốn sau khi hết hạn hợp đồng về nước.
Thứ ba, Nhật Bản sẽ nâng cao khả năng nói tiếng Nhật để khi về nước, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt mức lương cao ở các doanh nghiệp Việt Nam liên kết với Nhật Bản.

Thứ tư, môi trường làm việc ở Nhật Bản nổi tiếng với kỷ luật cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, rèn luyện được thái độ và phong cách làm việc này giúp bạn có thể thành công và gây ấn tượng với bất kỳ nhà tuyển dụng nào.
Trên đây là những tư vấn cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học có nên mạnh dạn gác tấm bằng lại và chọn con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Các bạn cần phải cân nhắc và xem xét điều kiện của chính bản thân mình để có những lựa chọn sáng suốt và thành công nhất.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *