Người sếp thông minh thì không nên so sánh các nhân viên với nhau

Mỗi người đều với khả năng và tài năng riêng và nhà quản lý phải cần khám phá ra các kỹ năng này để họ có thể đóng góp cho sự vững mạnh của 1 tập thể. 1 Người sẽ cảm thấy thế nào nếu như bị so sánh có người khác? Ví như bạn không chắc thì hãy đặt câu hỏi cho chính mình – bạn cảm thấy thế nào ví như bị so sánh có 1 người quản lý khác, 1 người nào đó “dễ thương và anh tài hơn”.

Bạn có hay đưa ra các câu đề cập trách móc?

vì sao em lại chẳng thể làm được như A? Cô đó cực kỳ xuất sắc! Đây những gì mà 1 số người quản lý kể có nhân viên của họ với hy vọng viên chức này có thể sẽ học hỏi và theo gương của một viên chức ngôi sao nào đó.

ví thử rằng những nhân viên trong nhóm của bạn biết rằng A đang làm cho phải chăng công tác của cô đấy và xứng đáng nhận lời khen. Thế nhưng, đa số người sẽ cảm thấy bị kiểm tra phải chăng khi sự đóng góp của họ ko được ghi nhận. Hơn nữa, có thể họ chưa bộc lộ được khả năng vì không chắc chắn về mục đích, ko ai bảo cho họ biết bắt buộc bắt buộc khiến cho gì.
có lẽ vài viên chức nào đấy không theo kịp tiêu chuẩn của bạn, nhưng bạn không thể khích lệ ai đấy bằng cách so sánh họ mang người khác và đưa họ vào thế đọ sức có nhau.

lanhdaoThay vì đưa ra những lời chỉ trích, so sánh bạn bắt buộc cổ vũ viên chức của mình

vì sao sếp không nên so sánh nhân viên có nhau?

Mỗi người đều với khả năng và tuấn kiệt riêng và nhà quản lý bắt buộc buộc phải khám phá ra những kỹ năng này để họ sở hữu thể đóng góp cho sự lớn mạnh của 1 tập thể. Một người sẽ cảm thấy thế nào giả dụ bị so sánh có người khác? Ví như bạn không chắc thì hãy tự hỏi chính mình – bạn cảm thấy thế nào giả dụ bị so sánh mang một người quản lý khác, một người nào đó “dễ thương và tuấn kiệt hơn”.

Phản ứng tự dưng cũng ko khó đoán. Bạn sẽ thấy buồn, thất vọng, bị kiểm tra thấp hoặc thậm chí cảm thấy ganh tị. Mang thể bạn sẽ cảm thấy đây là 1 động lực để thay đổi. Vài tháng trôi qua và bạn ko nghe thấy các lời chỉ trích nữa. Bạn nghĩ rằng mình đã tiến bộ. Nhưng thật thất vọng khi bạn phải nghe lại lời chỉ trích cũ. Bạn thấy vô cùng nản chí, nhụt chí.

ấy cũng chính là cảm nhận của viên chức mỗi lúc bị mang ra so sánh với nhau. Họ biết rằng “sếp sẽ lại mang họ ra so sánh với các ngôi sao của sếp”.

sosanhnhanvienvoinhauMỗi người đều mang khả năng và nhân tài riêng và nhà quản lý phải phải khám phá ra các kỹ năng này để họ có thể đóng góp cho sự phát triển của một tập thể

Là sếp bạn nên làm gì?

Vậy vì sao họ lại bắt buộc cố gắng lúc mà ko có phương pháp nào để chiến thắng cuộc chơi. Thật ra, các viên chức chưa hoàn tất nhiệm vụ phải được sếp sử dụng rộng rãi, quan tâm phổ biến hơn về mặt cá nhân. Họ nên được trao cho phương tiện để với thể thành công và đấy là điều mà một người quản lý nhiều năm kinh nghiệm buộc phải làm.

Nhận xét, phản hồi đóng vai trò quan trọng trong quá trình gắn kết mang nhân viên. Nhưng người sếp bắt buộc buộc phải hiểu viên chức của mình và cảm nhận được phương pháp mà họ muốn đón nhận sự phản hồi. Mỗi người được động viên bằng những bí quyết khác nhau, ko ai giống ai cả.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *