Thắc mắc nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc

Bản là có yêu cầu tiêu chuẩn sức khỏe rất cao. Người phải có khả năng về tiếng Nhật tốt, hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu công ty phải đào tạo tiếng Nhật cho thực tập sinh ít nhất 3 tháng trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật.  

Nhung-vat-dung-can-thiet-can-mang-theo-khi-di-xuat-khau-lao-dong-Han-Quoc-2864

Lựa chọn đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay là một trong những câu hỏi mà nhiều lao động quan tâm. Đối với nhiều người thì xuất khẩu Lao động Nhật Bản đang là lựa chọn số
Lựa chọn đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc là một trong những câu hỏi mà nhiều lao động quan tâm. Đối với nhiều người thì xuất khẩu Lao động Nhật Bản đang là lựa chọn số một của họ.
Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 thị trường xuất khẩu lao động rất lớn của nước ta. Đây là 2 thị trường hứa hẹn nhiều cơ hội làm việc tốt, mức lương cao với những lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngoài nước. Nhưng rất nhiều lao động có nhu cầu mà vẫn chưa xác định được nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc.
Đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản: Chi phí để tham gia xuất khẩu lao động từ 5.000 đến 6.000 USD tùy theo từng ngành nghề. Người có nhu cầu được đi xuất khẩu lao động Nhật bản sẽ có cơ hội trúng tuyển khá cao do có nhiều nhu cầu tuyển dụng, ngành nghề đa dạng, thêm vào đó doanh nghiệp trong nước có thể cấp phép cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản. Môi trường làm việc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất thân thiện, người lao động tại đây cũng được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm. Đó là các điều kiện rất thuận lợi thúc đẩy xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Tuy nhiên một số hạn chế cũng không nhỏ khiến người lao động gặp trở ngại khi thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường Nhật Bản có yêu cầu tiêu chuẩn sức khỏe rất cao. Người xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có khả năng về tiếng Nhật tốt, hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu công ty phải đào tạo tiếng Nhật cho thực tập sinh ít nhất 3 tháng trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật. So với các thị trường lao động trong khu vực thì chi phí để xuất khẩu lao động Nhật Bản còn cao hơn tuy nhiên thù lao cho lao động tại Nhật Bản cũng là một điểm rất hấp dẫn.
Đối với xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Hiện nay nhu cầu lao động ngoài nước của Hàn Quốc đang dần bị thu hẹp lại do những người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc vi phạm hợp đồng rất lớn, những lao động bỏ trốn trước khi hết hợp đồng hoặc sau khi hết thời hạn hợp đồng đã định cư trái phép trở thành rào cản rất lớn cho những lao động có nhu cầu xuất khẩu vào . Bộ Lao động Hàn Quốc từ năm 2012 đã hạn chế nhận lao động Việt Nam khiến quá trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc trở nên cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn cao vì mức lương khá ổn và điều khoản ràng buộc với doanh nghiệp sử dụng lao động không nhiều.
Tuy nhiên cũng cần chú ý là khi thi tuyển, yêu cầu năng lực tiếng Hàn là rất cao mới được nhận. Do vậy người lao động cần nắm rõ thông tin và đưa ra cho mình lựa chọn hợp lý khi quyết định lựa chọn xuất khẩu lao động sang thị trường nào.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *