Xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017 với nhiều cơ hội mới

Trong khi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đang là mũi nhọn chủ lực của người lao động Việt Nam nhằm xóa đói giảm nghèo thì Xuất khẩu Lao động Đài Loan cũng rất được chú trọng.

1._1

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan là thị trường rất lớn thu hút nhiều nhất lượng lao động xuất khẩu từ nước ta với khoản thu nhập hấp dẫn. Theo thống kê của Cục
Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan là thị trường rất lớn thu hút nhiều nhất lượng lao động xuất khẩu từ nước ta với khoản thu nhập hấp dẫn. Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong năm 2014 lượng nhân lực Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan đã đạt đến con số hơn 60.000 lao động, con số này chiếm hơn 50% tổng lao động xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước.
Nguyên nhân những người đi xuất khẩu lao động Đài Loan đông đảo như vậy là do thị trường Đài Loan khá dễ tính khi tuyển chọn lao động, chi phí xuất cảnh không quá cao như các nước khác, từ 3.800 đến 4.500 USD, chi phí như vậy nằm trong khả năng có thể của phần lớn những người muốn đi xuất khẩu lao động ở nước ta. Đối với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc thì chi phí để xuất khẩu lao động của mỗi người có thể từ 6.000 USD trở lên. Đồng thời mức thu nhập mỗi lao động xuất khẩu Đài Loan cũng giao động từ 500 đến 700 USD/tháng chưa tính làm thêm. Ngoài ra chính quyền Đài Loan cũng cho phép các doanh nghiệp tăng số lượng lao động nhập khẩu, mở rộng ngành nghề càng làm tăng cơ hội cho những người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2016.
Trong khi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đang là mũi nhọn chủ lực của người lao động Việt Nam nhằm xóa đói giảm nghèo thì Xuất khẩu Lao động Đài Loan cũng rất được chú trọng.
Lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn ngày một tăng từ những năm 2011 đến nay do nhu cầu nhập khẩu lao động của Đài Loan cũng tăng lên nhờ chính sách phát triển kinh tế, thúc đẩy việc làm. Các nước Thái Lan, Indonesia, Philippines đang cần đảm bảo nguồn lao động trong nước và giảm lượng lao động đi xuất khẩu lao động nên thời điểm 2016 là thời điểm hứa hẹn nhiều cơ hội được tiếp nhận cho những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan.
Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Tống Hải Nam cũng cho biết, Đài Loan là thị trường dễ tính, tiếp nhận lao động phổ thông, lương cơ bản khá cao từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Đây cũng là thị trường có hành lang pháp lý bảo vệ người lao động tương đối đầy đủ. Dự báo trong thời gian sắp tới nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Đài Loan sẽ tiếp tục tăng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *