Xuất khẩu lao động Hàn Quốc với mức lương và chế độ cao

Ngoài lương cơ bản, các chế độ tính lương làm thêm, phụ cấp làm thêm, phụ cấp ngày nghỉ của các doanh nghiệp tiếp nhận rất rõ ràng, theo đúng Luật pháp và đảm bảo lợi ích cho người lao động. Ngoài ra, thị trường không có sự ràng buộc nhiều giữa người tuyển dụng lao động và người tiếp nhận lao động. 

Why-Talent-Acquisition-Should-Own-Recruitment-Marketing

Xuất khẩu trong giai đoạn hiện tại vẫn tồn tại một số khó khăn do phía Hàn chưa thực sự mở cửa trở lại đối với lao động
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong giai đoạn hiện tại vẫn tồn tại một số khó khăn do phía Hàn chưa thực sự mở cửa trở lại đối với . Số được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc chỉ chiếm 1/3 tổng số người có nhu cầu. Tuy nhiên không vì vậy mà lượng lao động có nhu cầu đi Hàn Quốc giảm xuống, có khoảng 6000 – 7000 người Việt Nam vẫn chờ đợi cơ hội đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mỗi năm.
Mấy năm qua thế mạnh của Việt Nam là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên các thị trường dần dần bão hòa do tỷ giá đồng Yên thấp
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc tập trung vào nhiều ngành nghề như sản xuất chế tạo, nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng, dịch vụ phù hợp với người lao động có trình độ đa dạng từ phổ thông đến kỹ sư, cử nhân…
Mức thu nhập trung bình hàng tháng khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá ổn định và được đánh giá cao hơn các thị trường khác, người lao động có thể nhận được 1000 – 1500USD/tháng chưa kể làm thêm giờ. Mỗi tháng nếu chăm chỉ làm thêm giờ, người lao động có thể đạt được mức lương khoảng 25-30 triệu đồng, như vậy trừ chi phí sinh hoạt có thể tiết kiệm được khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn bởi hầu hết người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều có điều kiện kinh tế khó khăn. Khoản tiền tích cóp được sẽ góp phần cải thiện cuộc sống gia đình hoặc làm vốn làm ăn sau khi về nước.
Ngoài lương cơ bản, các chế độ tính lương làm thêm, phụ cấp làm thêm, phụ cấp ngày nghỉ của các doanh nghiệp tiếp nhận xuất khẩu lao động Hàn Quốc rất rõ ràng, theo đúng Luật pháp và đảm bảo lợi ích cho người lao động. Ngoài ra, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc không có sự ràng buộc nhiều giữa người tuyển dụng lao động và người tiếp nhận lao động. Người lao động cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành kỷ luật làm việc và về nước đúng hạn hợp đồng, không tự ý định cư trái phép sẽ ảnh hưởng đến những lợi ích sau này nếu muốn quay về nước và tiếp tục tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
Một ưu điểm nữa khiến thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc thu hút được nhân lực Việt Nam chính là điều kiện thời tiết 4 mùa rõ rệt và văn hóa Hàn Quốc khá tương đồng với Việt Nam, hơn nữa cộng đồng người Việt Nam ở Hàn khá đông nên người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dễ dàng thích nghi với cuộc sống và công việc ở đây.
Hàn Quốc là nước có nền kinh tế phát triển khá nhanh, hiện đứng thứ ba khu vực Châu Á về mức độ giàu có, nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài hàng năm vẫn ở mức cao. Vì vậy tuy xuất khẩu lao động Hàn Quốc tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng đây vẫn là thị trường tiềm năng thu hút hàng nghìn lao động Việt Nam mỗi năm, người lao động cần nâng cao ý thức để tự tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho chính mình và những người lao động có nhu cầu khác.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *